Có nên chuyển nhà, chuyển văn phòng vào tháng 7 âm lịch?

Việt Nam là nước chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc, từ văn hóa, phong tục, tín ngưỡng. Ví dụ như việc đốt vàng mã, các ngày lễ, tết và một số phong tục, tín ngưỡng, văn hóa tâm linh khác, đã ăn sâu vào đời sống của người dân. Đặc biệt trong tháng 7 âm lịch người Trung Quốc coi đây là tháng xấu và không làm các chuyện lớn trong đời người.

Vậy tại sao một số bộ phận người dân lại kiêng chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch. Chuyển nhà Quang Minh sẽ phân tích một số lý do để bạn đọc hiểu vấn đề. Dựa vào đó bạn có thể đưa ra quyết định xem có nên chuyển nhà hay không!

Có nên chuyển nhà, chuyển văn phòng vào tháng 7 âm lịch?

Người xưa kiêng chuyển nhà vào tháng 7 ân lịch có nhiều lý do khác nhau, nhưng chia ra làm 2 trường phái khác nhau đó là dựa vào hiểu biết về phong thủy và dựa vào tín ngưỡng tâm linh.

Các lý do không nên chuyển nhà vào tháng 7 ân lịch

  • Giải thích theo quan điểm tâm linh

Quan niệm cho rằng tháng 7 là tháng cô hồn và thường không đem lại may mắn. Tích xưa cho rằng trong tháng 7 âm lịch từ ngày 2/7 Diêm Vương cho mở Quỷ Môn Quan cho phép các âm hồn ma quỷ cõi âm quay về dương gian và trở lại vào 12h ngày 14/7. Trong thời gian này nếu làm các việc lớn trong đời như, cưới vợ, làm nhà, chuyển nhà sẽ bị các âm hồn quấy rối và làm hỏng việc.

Một số người khác lại cho rằng đây là khoảng thời gian của lễ Vu Lan báo hiếu tổ tiên những người đã mất, là thời khắc giao thoa giữa âm và dương, các vong hồn trở về dương gian để nhận lễ vật cúng tiến của con cháu, làm các việc lớn trong thời gian này sẽ không thành.

  • Giải thích theo quan điểm phong thủy học

Còn theo các nhà phong thủy học, lý do không nên làm nhà, chuyển nhà tháng 7 âm lịch vì Việt Nam là nước nằm cạnh biển thường hứng chịu các cơn bão lớn đổ vào đất liền, các cơn mưa rào bất chợt thường xuyên xảy ra. Ngày xưa không có các trung tâm dự báo khí tượng, con người chỉ có thể nhìn vào mây, trời và kinh nghiệm để đoán biết thời tiết, nên việc làm nhà, chuyển nhà trong thời gian này gặp rất nhiều khó khăn do phương tiện hỗ trợ không có. Quả thật lý do các nhà phong thủy học đưa ra rất đúng.

  • Có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn?

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật con người tuy chưa làm chủ được thiên nhiên nhưng đã có những cách khắc phục, hạn chế tác hại của thiên nhiên đến đời sống. Lý do các nhà phong thủy học đưa ra rất đúng là vì đây là tháng ngâu, gặp nhiều mưa bão, con người ngày xưa phải chịu khuất phục thiên nhiên. Xây dựng, vận chuyển gặp nhiều khó khăn, trong thời gian nàykhông thể làm gì được. Nhưng giờ đây với phương tiện máy móc hiện đại đã giúp đỡ con người rất nhiều trong công việc, nên việc chuyển nhà đã quá đơn giản.

  • Vậy thì tại sao lại phải kiêng chuyển nhà trong tháng 7 âm nữa?

Không có khoa học nào chứng minh rằng chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch là xấu, có ảnh hưởng tới cuộc sống. Một vài trường hợp tai nạn xảy ra là do ngẫu nhiên, sự bất cẩn của con người chứ không liên quan gì đến vận đen.

Chuyển nhà là một công việc không hề đơn giản nó gồm rất nhiều các công đoạn khác nhau bạn có thể tham khảo bài viết chuyển nhà trọn gói của chúng tôi để hiểu rõ hơn. Mỗi người sẽ có niềm tin khác nhau nhưng khi gặp các trường hợp bắt buộc phải chuyển như: nhà thuộc diện phải giải tỏa, nhà nứt gãy cần sửa, hết hợp đồng thuê nhà, bị thiên tai… thì không nên câu lệ mà cần chuyển ngay. Điều quan trọng là gia đình bạn tìm được một dịch vụ chuyển nhà uy tín sẽ giúp cho việc chuyển nhà chở nên đơn giản, nhẹ nhàng, tiết kiệm. Giúp cho gia đình bạn chuyển về mới trọn vẹn niềm vui và phá tan thành kiến khi phải chuyển nhà trong tháng cô hồn.

Nếu bạn cần tư  vấn về ngày chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch hãy tham khảo bài viết cách chọn ngày tốt đẹp của chúng tôi. Dù bạn có niềm tin vào tâm linh hay niềm tin vào khoa học phong thủy hãy cứ làm theo điều mình cho là đúng. Bởi vì niềm tim mới là quan trọng nhất nó mang lại điều tốt đẹp trong cuộc sống. Và chuyển nhà Quang Minh luôn tâm niệm chúng tôi sẽ mang đến điều tốt đẹp nhất cho mọi người. Sử dụng dịch vụ chuyển nhà Quang Minh là cách tốt nhất giúp gia đình bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

       

Vận Tải Quang Minh

Vận Tải Quang Minh: Chuyển Văn Phòng Trọn Gói, Chuyển Nhà Trọn Gói. Uy Tín, Chất Lượng, Giá Rẻ...

0962810888
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon